Đăng nhập

Báo động học sinh, sinh viên tự tử vì áp lực học tập

Edu tech - Vụ việc nam sinh lớp 10 tại TP.HCM tự tử do áp lực học tập đang gióng lên hồi chuông báo động về áp lực mà nhiều học sinh đang phải chịu đựng.

"Con đã không đáp ứng kỳ vọng của gia đình..." - Đây là một trong những dòng thư nam sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Khuyến (quận Tân Bình, TP.HCM) để lại.

Trong bản báo cáo lại sự việc, các thầy giáo và các em cho biết, trước khi nhảy xuống sân trường, nam sinh này có tâm lý bất ổn. Em vừa cười, vừa khóc khi các thầy và các bạn khuyên em đi vào trong.

Giáo viên của trường cho biết, mặc dù trường có kênh tham vấn tâm lý nhưng vẫn chưa sát được đến từng học sinh. Không chỉ ở trường Nguyễn Khuyến mà nhiều trường học cũng khó sát từng học sinh. Trong khi việc tư vấn tâm lý còn chưa thực sự sát đến từng học sinh thì với rất nhiều em, áp lực từ gia đình về điểm số còn rất nặng nề.

Một công trình nghiên cứu cấp Bộ mới đây của trường Đại học Sư phạm TP.HCM, có gần 5% học sinh có biểu hiện từng có hành vi tự tử trong suy nghĩ. Có đến trên dưới 1/3 học sinh thừa nhận mình từng có hành vi tự hủy hoại bản thân.

Áp lực điểm số, áp lực gia đình là những áp lực vô hình khiến nhiều học sinh, sinh viên không vượt qua. Theo các chuyên gia, những áp lực này nếu không được tháo gỡ kịp thời, hậu quả đau lòng sẽ còn tiếp tục xảy ra.

Nguồn : VTV

EDU TECH (từ rút gọn của EDUCATION TECHNOLOGY) là sàn giao dịch tuyển sinh điện tử với tên miền www.edu.edu.vn, được phát triển và quản lý bởi Công ty TNHH Giáo dục và Công nghệ FORLIFE. Thông tin chi tiết, vui lòng xem tại đây