Đăng nhập

Giảm 33% tổng chỉ tiêu đào tạo sư phạm trên cả nước

Edu tech - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định tiếp tục giảm chỉ tiêu đào tạo sư phạm xuống còn 35.000, giảm khoảng 33% so với chỉ tiêu năm 2017.
Giảm 33% tổng chỉ tiêu đào tạo sư phạm trên cả nước

Đợt tuyển sinh năm nay nhằm khắc phục tình trạng sinh viên ra trường không có việc làm, đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định tiếp tục giảm chỉ tiêu đào tạo sư phạm xuống còn 35.000, giảm khoảng 33% so với chỉ tiêu năm 2017.

Kết quả này được đưa ra sau khi rà soát hiện trạng đội ngũ giáo viên, tổng hợp nhu cầu của từng địa phương và năng lực từng trường.

Ở các trường đại học vùng miền, chỉ tiêu tuyển sinh ngành sư phạm diễn ra mạnh. Đáng chú ý như Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) năm nay toàn trường chỉ tuyển 88 chỉ tiêu đào tạo giáo viên hệ đại học. Nhiều trường sau khi đánh giá lại nhu cầu của địa phương đã chủ động tự giảm chỉ tiêu một số ngành, thậm chí là bỏ tuyển sinh những ngành không đào tạo được. Đây được cho là một tín hiệu tốt từ phía các trường, cho thấy các trường đã có trách nhiệm xã hội cao.

Trước đó, mùa tuyển sinh năm 2017, ngành sư phạm từng gây chú ý dư luận khi điểm đầu vào của nhiều trường đại học, cao đẳng ở mức thấp.

EDU TECH (từ rút gọn của EDUCATION TECHNOLOGY) là sàn giao dịch tuyển sinh điện tử với tên miền www.edu.edu.vn, được phát triển và quản lý bởi Công ty TNHH Giáo dục và Công nghệ FORLIFE. Thông tin chi tiết, vui lòng xem tại đây