Đăng nhập

JICA triển khai nhiều dự án hỗ trợ học sinh tiểu học tại Hải Phòng

Edu tech - Nâng cao chất lượng giáo dục và đời sống của học sinh Việt Nam là một trong những trọng tâm của các dự án mà JICA đang triển khai tại Việt Nam.

Tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Hải Phòng) có đến hơn một nửa số học sinh bị thừa cân, béo phì. Năm 2016, trường được chọn để thí điểm dự án phòng chống các bệnh liên quan đến lối sống, dưới sự hỗ trợ từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). Các chuyên gia Nhật Bản đã hỗ trợ cải thiện nội dung các tiết học thể dục với nhiều trò chơi vận động hay bài nhảy tập thể.

Theo khảo sát của nhà trường, tính đến hết tháng 10/2018, ngoài thời gian trên lớp, số học sinh tham gia các hoạt động thể dục thể thao khi ở nhà đã tăng 15% so với thời điểm dự án bắt đầu.

Bên cạnh vận động, việc thay đổi chế độ ăn của học sinh cũng được các chuyên gia Nhật Bản hỗ trợ thực hiện tại Hải Phòng. Các em được khuyến khích ăn hết khẩu phần định sẵn, bắt đầu từ các món rau.

Ông Ryutaro Kobayashi - Phó Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam chia sẻ: "Không chỉ có các chuyên gia của Nhật Bản sang Việt Nam hỗ trợ, trong khuôn khổ dự án chúng tôi còn mời đại diện các ban ngành liên quan, đại diện các trường học sang Nhật Bản để xem chúng tôi thực hiện việc giáo dục thể chất và cân bằng dinh dưỡng cho học sinh như thế nào, từ đó nghiên cứu việc áp dụng tại Việt Nam".

Nguồn: VTV

 

EDU TECH (từ rút gọn của EDUCATION TECHNOLOGY) là sàn giao dịch tuyển sinh điện tử với tên miền www.edu.edu.vn, được phát triển và quản lý bởi Công ty TNHH Giáo dục và Công nghệ FORLIFE. Thông tin chi tiết, vui lòng xem tại đây