Đăng nhập

Thi THPT quốc gia 2018: Đề xuất thay đổi đề thi môn tổ hợp

Đề nghị Bộ GD&ĐT giữ ổn định những gì thành công trong kì thi THPT quốc gia vừa qua và chỉnh sửa một số chi tiết về kĩ thuật. Trong đó, kiến nghị sửa bài thi tổ hợp, không chia thành từng môn nữa vì gây khó khăn trong xét tuyển

“Đề nghị Bộ GD&ĐT giữ ổn định những gì thành công trong kì thi THPT quốc gia vừa qua và chỉnh sửa một số chi tiết về kĩ thuật. Trong đó, kiến nghị sửa bài thi tổ hợp, không chia thành từng môn nữa vì gây khó khăn trong xét tuyển”.
Trên đây là ý kiến của ông Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tại Hội nghị Tổng kết năm học 20166- 2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017- 2018, do Bộ GD&ĐT tổ chức ngày 21/8 tại Hà Nội.

Ông Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tại Hội nghị (ảnh: Đình Tuệ)

Sửa về mặt kĩ thuật

Theo ông Hoàng Minh Sơn, có 3 ý kiến đề xuất với Bộ GD&ĐT. Thứ nhất, việc thi và tuyển sinh, ông nhất trí cao như thi năm 2017 vì đây là kì thi được đánh giá rất thành công. Do đó, ngành giáo dục nên giữ nguyên những điểm tốt và chỉ sửa chữa một chút về mặt kĩ thuật.

Cụ thể, theo ông Sơn, trong kì thi tới, đề nghị Bộ GD&ĐT thay đổi đề thi môn tổ hợp. Theo đó, không chia thành từng môn trong bài thi tổ hợp nữa vì gây khó khăn trong công tác xét tuyển.

Trong năm 2017 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường giữ vai trò chủ trì nhóm lọc ảo gồm 56 trường Đại học phía Bắc.

Hiện thông tin chính thức kì thi thpt quốc gia 2018 do Bộ GD đã công bố đó là giữ ổn định kỳ thi thpt quốc gia chỉ tối ưu về mặt kỹ thuật. Hiện 3 thông tin chính thức được Bộ GD công bố còn các thông tin khác đều chưa có thông tin chính thức từ Bộ GD do đó các em cứ yên tâm học tập. 3 thông tin Bộ đã công bố cho 2018 gồm:

1. Năm 2018 đề thi sẽ thi kiến thức sẽ ra vào các lớp 12 và lớp 11
2. Năm 2018 Bộ theo Bộ trưởng đề thi sẽ phân hóa tốt hơn
3. Bộ GD sẽ xem xét điều chỉnh điểm ưu tiên

(Theo TTHN)

EDU TECH (từ rút gọn của EDUCATION TECHNOLOGY) là sàn giao dịch tuyển sinh điện tử với tên miền www.edu.edu.vn, được phát triển và quản lý bởi Công ty TNHH Giáo dục và Công nghệ FORLIFE. Thông tin chi tiết, vui lòng xem tại đây