Đăng nhập

Việt Nam có 2 trường đại học lọt top 300 trường đại học phát triển bền vững

Edu tech - Hai trường đại học Việt Nam lọt top 300 trường đại học phát triển bền vững của thế giới là Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Trà Vinh.

Tổ chức xếp hạng UI GreenMetric World University Rankings (UI GreenMetric) vừa đưa ra kết quả xếp hạng các đại học phát triển bền vững nhất thế giới năm 2018.

Theo đó, trong số 719 trường được xếp hạng các đại học phát triển bền vững nhất thế giới năm 2018, hai trường đại học của Việt Nam nằm trong top 300 là trường Đại học Tôn Đức Thắng hạng 182 (tổng điểm xếp hạng 5675) và trường Đại học Trà Vinh hạng 256 (tổng điểm 5275) theo các tiêu chí về xây dựng và phát triển đại học bền vững; thân thiện môi trường và thiên nhiên. Dẫn đầu bảng xếp hạng năm 2018 là Đại học Wageningen (Hà Lan), tiếp theo là các Đại học Nottingham, Oxford (Anh), California Davis (Mỹ)…

UI GreenMetric là tổ chức đầu tiên và duy nhất trên thế giới xếp hạng các đại học, hệ thống xếp hạng cho các đại học dựa trên 6 tiêu chí: cảnh quan và sự hiện đại, thân thiện môi trường của cơ sở hạ tầng; chính sách năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu; việc quản lý chất thải của đại học; chính sách sử dụng và tái sử dụng nguồn nước; hệ thống giao thông thông minh; năng lực giáo dục.

Trước đó, cuối tháng 10/2018, Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) của (Anh) công bố kết quả Bảng xếp hạng QS Asia 2018-2019 cho 505 trường đại học hàng đầu châu Á. Theo đó, Việt Nam có thêm 1 trường đại học lọt vào top 500 châu Á. Đó trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trong 92 trường mới xuất hiện trên bảng xếp hạng QS Asia năm nay.

Thông tin này đã nâng số lượng trường của Việt Nam lọt top 500 trường châu Á lên 7 trường trong năm nay, gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Cần Thơ, Đại học Đà Nẵng và Đại học Huế.

Nguồn:VTV

EDU TECH (từ rút gọn của EDUCATION TECHNOLOGY) là sàn giao dịch tuyển sinh điện tử với tên miền www.edu.edu.vn, được phát triển và quản lý bởi Công ty TNHH Giáo dục và Công nghệ FORLIFE. Thông tin chi tiết, vui lòng xem tại đây